Tìm hiểu về tín dụng thương mại.

Các công ty sẽ dựa vào tín dụng thương mại của bạn để quyết định:
 • Cho bạn vay bao nhiêu
 • Mức tín dụng để gia hạn cho bạn là bao nhiêu
 • Lãi suất áp dụng cho bạn là bao nhiêu
 • Phí bảo hiểm của bạn là bao nhiêu

Tín dụng thương mại là gì?

Hồ sơ ghi chép tín dụng thương mại của bạn là cách chủ yếu mà các công ty đánh giá xem liệu có nên hợp tác làm ăn với bạn không, và theo phương thức nào. Các công ty dựa vào mức độ giá trị tín dụng thương mại của công ty bạn để đưa ra những quyết định chắc chắn, bao gồm việc:
 • có nên bán cho bạn không
 • có nên cho bạn vay không
 • bạn có đủ vững chắc để làm đối tác không
 • có nên cho bạn thuê những thiết bị cần thiết để phát triển kinh doanh không
 • có nên tăng những khoản nợ tín dụng của bạn không
 • có nên giúp bạn tiêu thụ hàng tồn kho với giá cả cạnh tranh
 • có nên giúp bạn tiêu thụ hàng tồn kho với giá cả cạnh tranh
 • bạn có chiếm ưu thế so với những công ty có sức cạnh tranh trong thị trường của bạn không


Tín dụng thương mại bao gồm rất nhiều dữ liệu miêu tả về việc kinh doanh của bạn, ví dụ như ngày bắt đầu, các kỹ năng và kinh nghiệm của ban lãnh đạo, số nhân viên và doanh số bán hàng hàng năm. Loại thông tin này được liệt kê trong hồ sơ tín dụng thương mại của bạn, cùng với điểm số và tỷ lệ mà bắt nguồn từ những hành vi trong công việc kinh doanh trước đây của bạn để tiên đoán việc kinh doanh trong tương lai. Ví dụ, khả năng và sự sẵn sàng thanh toán hoá đơn đúng thời hạn của bạn trong quá khứ được nhìn nhận là khả năng và việc bạn thanh toán đúng thời hạn là rất có thể xảy ra trong tương lai.

Về đầu trang>>

Tại sao tín dụng thương mại lại quan trọng đối với việc kinh doanh của tôi?

Một tín dụng tốt là hành trang cho con đường kinh doanh của bạn. Nó giúp bạn có khả năng đạt được sự tài trợ, quyên góp cho những việc như mở rộng, chi phí xây dựng, nghiên cứu và phát triển, và việc cung cấp cán bộ công nhân viên. Nó là nhân tố đóng góp có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển kinh doanh của bạn trong tương lai, không tính đến quỹ tiền mặt cần thiết để sinh tồn. Tín dụng thương mại tốt cũng cho phép bạn giữ được tiền mặt để trang trải những chi phí kinh doanh của bạn, khả năng thanh toán tiền mặt cho phép bạn phản hồi lại những yêu cầu mang tính chất khắt khe về thời gian, mà không phải lưỡng lự hay thương lượng gì. Đó là lý do tại sao bạn lại cần đến những chuyên gia tại WVB FIS Co., Ltd. để giúp đỡ bạn thành lậpđiểu khiểncải thiện và bảo vệ sự tín dụng kinh doanh của bạn.

Không chỉ là dùng để tiếp cận tài chính, tín dụng thương mại nhanh chóng trở thành phương tiện quan trọng để thiết lập những phương thức cho vay, quyết định phí bảo hiểm và thậm chí cả thiết lập phương thức thanh toán cho thuê. Tín dụng thương mại tốt có thể giúp kiếm được tỉ lệ thấp, làm vững bền dòng tiền của bạn.

Về đầu trang>>

4 C mà công ty tìm kiếm là gì?

Mức độ tin cậy tín dụng trong kinh doanh được đánh giá sau cùng bởi những cái được biết tới gọi là “4 C của tín dụng” -- Đặc điểm, Năng lực,Vốn và Điều kiện—mà hầu hết có thể được tìm thấy một cách rõ ràng hay được ẩn chứa trong báo cáo tín dụng của một công ty.

Đặc điểm bao gồm những yếu tố như: kích cỡ, vị trí, số năm kinh doanh, cấu trúc kinh doanh, số nhân công, lịch sử về những người đứng đầu, mong muốn được chia sẻ thông tin về bản thân công ty, tin tức trên phương tiện thông tin, quyền nắm giữ vật thế chấp của chủ nợ, sự thẩm định hay luật tố tụng của toà án, diễn biến vốn kinh doanh, và tất cả những lời bình luận từ nhiều sự tham khảo khác nhau.

Năng lực đánh giá khả năng thanh toán hoá đơn của công ty, dòng tiền. Nó cũng bao gồm cả cấu trúc các khoản nợ nần của công ty nữa-là bảo đảm hay không bảo đảm-và sự tồn tại của những hạn mức tín dụng không sử dụng. Bất kỳ sự trả nợ không đúng kỳ hạn nào cũng được nhận biết rõ ràng.

Vốn đánh giá việc một công ty có đủ nguồn tài chính (thu thập được từ những dữ liệu tài chính) để có thể hoàn trả cho các chủ nợ của họ. Nhìn chung, phần này trong báo cáo tín dụng là được xem xét kỹ lưỡng nhất bởi nhà phân tích tín dụng. Các khoản thanh toán thêm được cho vào các khoản mục cân đối như vốn lưu động, giá trị ròng và dòng tiền.

Điều kiện xem xét những nhân tố bên ngoài xung quanh việc kinh doanh dưới góc độ có ảnh hưởng như biến động thị trường, tỉ lệ gia tăng công nghiệp, các nhân tố chính trị/pháp luật, và tỉ giá tiền tệ.
Người quản lý tín dụng hay người cho vay sẽ trả lời những câu hỏi sau bằng việc phân bố và xem xét kỹ lưỡng:

 • Những yêu cầu cho những thông tin về tín dụng
 • Những thông tin cung cấp cho khách hàng
 • Thông tin về ngân hàng
 • Thông tin về thương mại

Những nhân tố này cũng sẽ được xem xét bởi những nhà cung cấp dich vụ khác như các công ty bảo hiểm để đưa ra mức bảo hiểm. Hơn bao giờ hết, những công ty đang sử dụng quy trình đưa ra quyết định tự động hoá, tức là họ nhập điểm số và tỷ lệ mà tóm tắt 4 C thành một mô hình tài chính để quyết định rủi ro việc làm ăn với bạn.

Về đầu trang>>


Có phải tôi không thể dùng thẻ tín dụng cá nhân?

Nếu mà bạn đã từng sử dụng một thẻ tín dụng, mở một tài khoản tại ngân hàng hay bỏ tiền mua một chiếc xe, bạn phải có một hồ sơ tín dụng người tiêu dùng. Thông tin tín dụng người tiêu dùng được sử dụng để giúp bạn kiếm tiền nuôi gia đình. Tuy nhiên, không phải ngành kinh doanh nào cũng có hồ sơ tín dụng kinh doanh, đó là lý do tại sao một vài chủ nợ tìm kiếm để kiểm tra thông tin tín dụng khách hàng của những chủ hộ kinh doanh nhỏ. Nhưng nếu bạn muốn giới hạn khoản nợ nần cá nhân thì cách tốt nhất là bạn nên lập một thẻ tín dụng thương mại và sử dụng nó để làm ăn. Sử dụng thẻ tín dụng khách hàng để kiếm tiền trong kinh doanh có thể gây ra một số những vấn đề sau:
Bạn có thể sẽ bị phụ trội. Bởi vì công việc kinh doanh của bạn đòi hỏi nhiều tiền mặt hơn để có thể hoạt động được so với mục đích tiêu dùng, thẻ tín dụng cá nhân sẽ không miêu tả chính xác nếu bạn sử dụng nó để hoạt động kinh doanh.
Để tránh việc bạn bị phụ trội, thẻ tín dụng khách hàng sẽ theo dõi bao nhiêu khoản tiền gửi và tiền vay mà bạn đã thực hiện, mà hầu hết những cái này là điều bất lợi cho điểm số thẻ tín dụng khách hàng của bạn. Mặt khác, tín dụng thương mại lại không cấp vốn dựa vào việc nhiều khoản vay nợ gây bất lợi cho bạn, bởi vì tín dụng thương mại thường đòi hỏi việc cấp vốn theo một cơ sở hợp thức như một cách để điều hành và phát triển việc kinh doanh của bạn.
Nếu bạn không sử dụng chính xác thông tin tín dụng cho mục đích đúng đắn thì bạn có thể sẽ tự đặt mình vào tình huống mà bạn không có thể nhận được viện trợ-cho việc kinh doanh cũng như cho bản thân-khi bạn cần nó.

Về đầu trang>>

Sự khác biệt giữa điều không tưởng và thực tế là gì?

Ảo tưởng 1:
Tôi không giao dịch với những ngân hàng lớn và những nhà cung cấp lớn. Tôi là một doanh nghiệp nhỏ, và tôi thích giao dịch với những doanh nghiệp nhỏ. Họ không quan tâm tới hồ sơ tín dụng kinh doanh cuả tôi.

Thực tế 1:
Chỉ là vì việc bạn có thể giao dịch với bên cho vay nhỏ không có nghĩa là không có một ngân hàng lớn đằng sau tín dụng mà người bên vay nhỏ lẻ đã áp dụng với bạn. Từ những công ty lớn cho tới những quầy tạp hoá gia đình thì việc làm ăn buôn bán được quyết định dựa trên một nụ cười hay là một cái bắt tay cũng rất thất thường. Sau khi bạn đệ trình đơn đăng ký với một chủ vay nhỏ, đằng sau thực tế đó những nhân tố tín dụng của bạn có thể được gán những con số cho phép việc đăng kí của bạn được xử lý tự động, không cần tới sự thúc giục trực tiếp từ nhà quản lý ngân hàng/tín dung.

Được đưa kích cỡ tương đối của những khoản vay kinh doanh, nhiều viện tài chính xử lý số lượng lớn những đơn từ đăng ký này sẽ sử dụng quy trình đưa ra quyết định tự động hoá. Một vài trong số những công cụ đưa ra quyết định phổ biến nhất đang được sử dụng hiện nay đều sử dụng việc điểm số giới hạn để chấp nhận hay từ chối phần lớn nhất các đơn từ, dựa vào sự đánh giá thủ công , vì chỉ trong những trường hợp này thì chúng không có tính quyết định. Chính vì thế, mặc dù nhân viên ngân hàng có thể nghĩ bạn có đáng giá, và anh ta không thể quyết định được có gia hạn tín dụng cho bạn và sẽ theo kỳ hạn nào.

Điều này không chỉ đúng với việc cho vay mà còn đúng với cả bảo hiểm, cho thuê văn phòng, và cũng giống như những khoản hợp đồng tài chính khác.


Ảo tưởng 2:
Tôi không cần phải theo dõi những thay đổi trong hồ sơ tín dụng thương mại, mọi thứ không thay đổi đến mức thường xuyên như vậy.

Thực tế 2:
Mọi quyết định kinh doanh bạn đưa ra và mọi giao dịch bạn đảm nhận đều có thể tác động đến những thông tin mà những công ty cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ, các khách hàng và các đối tác làm ăn có thể nhìn nhận về việc kinh doanh của bạn. Nó có thể là những giao dịch chính như là thanh toán cho người bán nhà, hay thanh toán hợp đồng cho thuê hoặc thế chấp; nhưng nó cũng có thể là những hợp đồng nhỏ lẻ như cho thuê thiết bị, quảng cáo, đóng gói và vận chuyển hoặc bảo hiểm. Mọi giao dịch kinh doanh bạn đảm nhận đều ảnh hưởng tới những gì mà thế giới kinh doanh nhìn nhận việc làm ăn của bạn. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng tới kỳ hạn mà bạn có thể nhận được từ những người cho vay hay từ ngân hàng; chúng có thể ảnh hưởng tới giá cả mà bạn phải trả cho bên bảo hiểm, tất cả đều có tác động tới sự tồn tại của việc kinh doanh, dòng tiền cũng như danh tiếng của bạn. Trong thế giới ngày nay thì rất cần thiết để lúc nào cũng giữ ở trên đầu cùng hồ sơ ghi chép của bạn một bản tóm tắt về công việc kinh doanh, và điều này có tác động tới điểm số tín dụng của bạn, sự thu hút với những chủ nhà đất/ cung cấp dịch vụ và cả hình ảnh thương hiệu của bạn nữa.

Ảo tưởng 3:
Tôi quá nhỏ và mới mẻ, tôi không thực sự cần phải theo dõi hồ sơ cá nhân của mình.

Thực tế 3:
Nhỏ và mới mẻ lại càng có nguyên nhân để phải theo dõi hồ sơ cá nhân. Vì bạn đang phải thiết lập mối quan hệ với những công ty cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ, các ngân hàng và công ty bảo hiểm, đặt nền móng cho tương lai của bạn là điều hết sức cần thiết. Vì bạn đang xây dựng sự nghiệp kinh doanh bạn vì thế mà những công ty thứ 3 sẽ cung cấp cho Vietnam Credit Rating Agency với những thông tin về việc kinh doanh của bạn:
Thông tin đăng ký kinh doanh sẽ được cung cấp từ những ghi nhận quần chúng chỉ rõ quyền sở hữu và tên đăng ký hợp pháp .
Thông tin nhân khẩu (tên giao dịch, địa chỉ, số điện thoại, ngành nghề kinh doanh) sẽ được cung cấp bởi những công ty danh bạ điện thoại.
Phía bưu điện sẽ xác nhận địa chỉ thư tín.
Những danh bạ kinh doanh sẽ cung cấp thông tin dựa vào những quảng cáo mà bạn có thể vừa tạo ra. Những công ty cung cấp và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ xem xét bạn thanh toán các hoá đơn, các khoản vay, khoản thuế như thế nào, vv..vv…
Với tất cả những thông tin mà sẵn có hay là tìm kiếm được, việc luôn giữ phía trên cùng hồ sơ và điểm số tín dụng của bạn là rất cần thiết nhằm giúp bạn chắc chắn giữ được tiếng tăm của bạn bền vững vì khi bạn thúc đẩy các mối quan hệ với các đối tác thì sẽ làm cho việc kinh doanh của bạn phát triển thuận lợi hơn.

Ảo tưởng 4:
Hồ sơ tín dụng thương mại của tôi không ảnh hưởng tới dòng tiền.

Thực tế 4:
Việc tiếp tục duy trì phía trên cùng hồ sơ kinh doanh của bạn làm cho bạn có khả năng biết được các đối tác làm ăn của bạn nhìn nhận bạn như thế nào. Kỳ hạn, hạn tín dụng và tỉ lệ bạn nhận được từ các nhà buôn, những nhà cung cấp dịch vụ, ngân hàng và các công ty bảo hiểm tác động rất lớn tới dòng tiền của bạn. Bằng việc theo dõi hồ sơ và duy trì điểm số tín dụng ổn định, bạn có thể nhận được những kỳ hạn và tỉ lệ lãi suất ưu đãi nhất và điều này giúp bạn tiết kiệm tiền cũng như cải thiện dòng tiền của bạn.

Ảo tưởng 5:
Chúng ta đang ở Việt nam, không phải ở châu Âu hay là Mỹ. Nó sẽ mất khoảng thời gian khá lâu trước khi hệ thống sẽ làm thay đổi và tác động tới việc làm ăn kinh doanh của bạn. Tôi biết người quản lý nhà băng của tôi và ông ý cũng biết tôi là ai.

Thực tế 5:
Thực trạng Việt nam đang thay đổi rất nhanh, đất nước đang phát triển với tốc độ không ngừng và sẽ là một thành viên của tổ chức WTO. Những ngân hàng địa phương ở Việt nam đang dẫn đầu về việc làm theo những thông lệ mang tính chất quốc tế được tốt nhất. Những ngân hàng quốc tế sẽ cạnh tranh để có việc kinh doanh của bạn và đôi khi kỳ hạn có thể sẽ tốt hơn so với những ngân hàng địa phương. Nhưng để có được điều này thì tất cả bọn họ đều yêu cầu hồ sơ tín dụng kinh doanh của bạn. Vai trò của giám đốc chi nhánh khu vực sẽ xúc tiến việc này và một vài việc trong quá trình đưa ra quyết định của ông ta sẽ bị thay đổi. Nếu bạn muốn xuất hay nhập thì việc bạn làm theo những quy chế hợp lý nhất của quốc tế là điều cốt yếu. Cả nhà cung cấp và khách hàng đều sẽ muốn chắc chắn rằng bạn là bạn hàng đáng tin cậy, cũng giống như bạn cũng sẽ muốn biết rõ họ là ai. Nếu thông tin về chuyện làm ăn của bạn không rõ ràng thì họ sẽ đưa đơn đặt hàng của họ cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

Về đầu trang>>

Hồ sơ tín dụng thương mại là gì?

Hồ sơ tín dụng giống như một “sơ yếu lí lịch” kinh doanh của bạn vây; nó chứa đựng những thông tin quan trọng mà những nhà kinh doanh khác sử dụng nó để quyết định xem liệu có làm ăn với bạn hay không, và sẽ theo phương thức nào.
Cũng giống như sơ yếu lí lịch cá nhân mà bạn sử dụng để tuyển dụng nhân viên, nên việc những thông tin trong hồ sơ của bạn cần phải chính xác, hoàn thiện và đúng lúc là điều rất quan trọng. Không ai biết rõ công việc kinh doanh của bạn bằng chính bản thân bạn. Bạn có thể có một sự nghiệp kinh doanh phát triển thịnh vượng và nhiều lợi nhuận, nhưng khi làm ăn với những người khác, thông thường thì những gì quan trọng hơn thì sẽ được dẫn chứng vào báo cáo tín dụng mà họ nhận được từ bạn. Hầu hết những công ty đều muốn có một cái nhìn hoàn thiện và không hề thiên vị về việc bạn là ai (và sẽ mạo hiểm như thế nào nếu hợp tác làm ăn với bạn). Điểm sổ tín dụng thương mại và các báo cáo sẽ mang lại cho các công ty muốn làm ăn với bạn một sự tính toán nhanh chóng và khách quan về rủi ro tín dụng của bạn.
Bạn nên suy nghĩ về hồ sơ tín dụng thương mại của mình theo chiều hướng sau:
Có gì trong hồ sơ tín dụng của bạn? Cái gì để nói với các công ty khác về bạn? Điểm số tín dụng hiện thời của bạn ảnh hưởng như thế nào tới lãi suất mà bạn phải trả cho những món nợ hiện tại. Bạn có nhận được kỳ hạn ưu đãi nhất không? Điểm số tín dụng của bạn có được cải thiện đủ để cân nhắc lại việc bỏ vốn, hoặc là gia hạn thêm cho những khoản nợ tín dụng của bạn không? Những nhà cung cấp mới có gia hạn cho bạn kỳ hạn tín dụng ưu đãi hay yêu cầu bạn thanh toán ngay khi nhận hàng? (COD). Những đối thủ cạnh tranh của bạn có nhận được kỳ hạn tốt hơn cho cùng một mặt hàng hay không? Bạn có bỏ lỡ mất cơ hội làm ăn vì đối thủ của bạn có tín dụng tốt hơn bạn hay không?
Nếu bạn trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên là “Tôi không biết” thì hồ sơ tín dụng có thể sẽ không có lợi cho bạn chút nào- thực sự là nó có thể sẽ làm bạn mất tiền.

Về đầu trang>>

Có gì trong hồ sơ tín dụng của tôi?

Những thông tin dùng để tạo ra một hồ sơ tín dụng của một doanh nghiệp bắt nguồn từ nhiều nguồn tin hàng đầu cũng như hàng thứ cấp, ví dụ như:
Những dữ liệu ngân hàng và việc thanh toán từ các công ty cung cấp
Luật tố tụng, quyền pháp lý về nợ nần và các quyết định của toà án, giấy đăng ký kinh doanh, hồ sơ sát nhập và phá sản từ nhà nước và toà án địa phương
Những báo cáo tài chính của công ty
Các hợp đồng, giấy tờ chuyển nhượng, các khoản vay, và các điều ngăn cấm từ chính phủ
Khai thác web
Các tin tức và phương tiện truyền thông
Các trang vàng và những danh bạ in ấn khác
Và trong trường hợp của WVB FIS Co., Ltd,có cả hồ sơ tín dụng thương mại, những cuộc điều tra trực tiếp và những cuộc phỏng vấn với ban lãnh đạo công ty (tức là những dữ liệu tự báo cáo) và với những công ty khác mà bạn hợp tác

Để tăng cường độ chính xác, sự kịp thời, tính ổn định và sự hoàn thiện của thông tin đưa vào hồ sơ của bạn, WVB FIS Co., Ltd. nhập mọi dữ liệu qua một quá trình xử lý chất lượng, nhằm đảm bảo rằng hồ sơ của bạn là đúng và sáng ý.
WVB FIS Co., Ltd, đã tạo ra một loạt những tỉ lệ và điểm số mang tính độc quyền mà sử dụng những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn để thể hiện một cái nhìn thiện chí về giá trị của tín dụng. WVB FIS Co., Ltd. sử dụng những mô hình số liệu để phát triển điểm số và tỷ lệ của công ty. Nhân tố mang tính đóng góp quan trọng nhất tới tỷ lệ đó là sự sẵn sàng thanh toán hoá đơn của bạn. Phương thức toán học tạo ra một điểm số mà chỉ ra rằng trung bình bao nhiêu ngày ngoài kỳ hạn mà công ty bạn cần thanh toán và liệu bạn có thanh toán trong vòng kỳ hạn không. Những thông tin này được miêu tả trong hầu hết mọi điểm số và tỷ lệ mà WVB FIS Co., Ltd. cung cấp. Lịch sử việc thanh toán càng nhanh chóng mau lẹ thì điểm sổ và tỷ lệ tín dụng thương mại của bạn sẽ càng tốt hơn.

Về đầu trang>>

Làm thế nào để tôi có thế tránh được những lỗi lầm và những thiếu sót?

Các báo cáo tín dụng khách hàng được phát triển sử dụng những thông tin từ nhiều nguồn tin khác nhau mà hầu hết đều được báo cáo bởi các công ty thứ 3. Trong trường hợp hồ sơ tín dụng thương mại WVB FIS Co., Ltd. của bạn thì những thông tin này vừa là tự-báo cáo và vừa là được báo cáo bởi các công ty thứ ba. Còn hơn thế nữa so với tín dụng khách hàng của bạn, bạn có thể quản lý hồ sơ tín dụng thương mại của bạn một cách rất linh hoạt bằng việc đảm bảo rằng nó luôn luôn hoàn hảo, chính xác và đúng lúc.
Cũng quan trọng giống như sự chính xác và kịp thời, hồ sơ của bạn cũng rất cần được hoàn hảo. Khi mà có ít hay không có thông tin trong hồ sơ tín dụng thương mại WVB FIS Co., Ltd. của bạn, điều này có vẻ như là công ty bạn có thể sẽ là sự mạo hiểm đối với những chủ nợ tiềm năng. Những thông tin không đầy đủ có thể sẽ có hại như hoạt động tín dụng nghèo nàn-theo phân tích rủi ro, số lượng không biết được coi là mạo hiểm. Vì những lý do này, việc bạn thiết lập một hồ sơ tín dụng thương mại của bạn là vô cùng thiết yếu, điền nó với càng nhiều thông tin về việc kinh doanh của bạn càng tốt, và chắc chắn rằng bạn cập nhật và xem xét nó thường xuyên.
Quản lý hồ sơ tín dụng thương mại của bạn là trách nhiệm có tính liên tục, và có thể được hoàn thành bởi: Theo dõi những thông tin được chứa đựng trong báo cáo tín dụng của bạn để biết được những thay đổi; Cung cấp những thông tin hơp lý về việc kinh doanh của bạn với Vietnam Credit Agencty Ltd; Hãy để những đối tác làm ăn lớn của bạn thông báo về những lần thanh toán của bạn với họ. Bằng việc quản lý hồ sơ tín dụng thương mại, bạn sẽ không chỉ tránh được những lỗi lầm và sai sót, mà bạn có thể tin tưởng rằng công việc làm ăn của bạn luôn luôn được đánh giá theo chiều hướng sáng sủa nhất có thể.

Về đầu trang>>

Làm thế nào tôi có thể cải thiện được hồ sơ tín dụng thương mại?

Bạn có thể gây ảnh hưởng với hồ sơ tín dụng thương mại và bạn có thể cải thiện trị giá tín dụng của bạn một cách rất tích cực, một khi bạn biết được thông tin nào là quan trọng nhất, bạn có thể chú ý tới nó nhiều hơn.
Nói chung, bạn có thể phát triển một hồ sơ tín dụng vững mạnh bằng:
Thanh toán đúng hạn. Việc thanh toán mà bạn làm với những công ty khác là có ảnh hưởng lớn nhất trong hồ sơ tín dụng thương mại. Vì lý do này, bạn nên chắc chắn rằng bạn thanh toán trong vòng kỳ hạn đã được định trước bởi công ty cung cấp cho bạn. Đây là cách trực tiếp nhất để có được một tỷ lệ tín dụng khả quan
Đảm bảo rằng tất cả những kinh nghiệm thương mại thích hợp đều được thể hiện. Bạn có đang thanh toán lượng tiền lớn dựa theo cơ sở đúng kỳ hạn đối với những công ty cung cấp chủ yếu và bên cho vay mà không được thể hiện trong hồ sơ của bạn không? Nếu thế, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội quan trọng đế nhận được mức tín dụng mà bạn xứng đáng có để thanh toán hoá đơn của bạn đúng thời hạn và để quản lý một khối lượng công việc lớn hơn. Bạn nên kiểm tra hồ sơ của bạn hai lần một năm, để chắc chắn rằng những việc thanh toán với các đối tác làm ăn được nắm bắt kịp thời.
Hãy giữ những thông tin tài chính cá nhân một cách ngăn nắp. Nếu bạn là chủ của một công ty kinh doanh lớn, cho tới khi công ty của bạn phát triển một hồ sơ tín dụng của riêng nó thì hồ sơ tín dụng thương mại khách hàng của bạn có thể được xem xét bởi những chủ nợ tương lai. Cách bạn quản lý tốt vấn đề tài chính cá nhân sẽ tác động tới giá trị của công ty. Hãy luôn giữ trong đầu mặc dù việc kinh doanh và tỷ lệ cá nhân là hai thứ tách biệt và riêng rẽ. Một cái không được sử dụng để làm ảnh hưởng tới cái kia
Hãy giữ hồ sơ tín dụng thương mại gọn gàng. Tại WVB FIS Co., Ltd, chúng tôi cốgắng phấn đấu để đạt được sự chính xác, đúng lúc, hoàn hảo và ổn định về dữ liệu. Nếu bạn nhìn thấy những tài khoản không phải là của bạn, lỗi có thể do ngân hàng gây ra hoặc cũng có thể do bạn đã vô ý đề nhầm địa chỉ. Bạn nên gửi những cái thiếu sót này theo một trong hai cách sau: bằng việc đăng nhập vào WVB FIS Co., Ltd. Update, những công cụ trực tuyến của chúng tôi sẽ cho phép các doanh nghiệp cập nhật thông tin của họ một cách dễ dàng, hoặc bằng việc gọi tới Trung tâm dịch vụ khách hàng của chúng tôi.
Hãy cố gắng giữ các khoản nợ tài chính ít đi. Cấu trúc vốn kinh doanh của bạn-đó là, phạm vi cho những gì mà bạn sử dụng nguồn vốn hay khoản nợ để cấp vốn cho những hoạt động của bạn-là yếu tố quyết định quan trọng đối với giá trị tín dụng của bạn. Nếu những công ty khác nhìn thấy nhiều khoản nợ trên bảng cân đối của bạn, hoặc là kỳ hạn tuyệt đối hoặc tương đối đối với những đối thủ cạnh tranh của bạn, thì họ cũng ít có vẻ là có ý định ra hạn tín dụng vì bạn đã tự đặt mình vào thế nhiều mạo hiểm hơn.
Đóng góp vào hồ sơ cá nhân của bạn. Một vài nhà quản lý tín dụng thích những báo cáo chi tiết với nhiều thông tin hỗ trợ hơn, làm họ có khả năng đánh giá những hiểm hoạ dựa trên sườn tham khảo rộng hơn. Truyền đạt nhiều thông tin về việc kinh doanh của bạn như bạn có thể để WVB FIS Co., Ltd. đảm bảo là có một bản báo cáo sắc bén. Tương tự như vậy, việc làm ăn với những công ty mà bạn biết họ thường xuyên báo cáo những kinh nghiệm của họ cũng xây dựng lên hồ sơ cá nhân cho riêng bạn.
Hãy để mắt tới những chỉ số tài chính quan trọng trong bản báo cáo của bạn để xem họ so sánh với những công ty khác trong cùng ngành như thế nào. Bằng việc làm như vậy, bạn có thể tự lấy làm điểm mốc cho bạn, nhận ra được nhừng chỗ cần được cải thiện và đảm bảo được rằng một hồ sơ với đầy đủ thông tin cho một cuộc điều tra tín dụng tốt đẹp.

Về đầu trang>>

Tôi có thể bắt đầu với WVB FIS Co., Ltd như thế nào.?

WVB FIS Co., Ltd. liên tục thu thập những dữ liệu mà khởi nguồn sự sáng tạo ra những hồ sơ tín dụng thương mại về những công ty mới. Rất nhiều loại hoạt động có thể tạo ra một hồ sơ cho một công ty mới, ví dụ như việc sát nhập với công ty của bạn, đăng ký vay, có số điện thoại giao dịch, bỏ hợp đồng thuê văn phòng- thông thường những công ty khác tìm kiếm thông tin từ Vietnam Credit Agenc Ltd. về công ty của bạn. Một công ty mới có lẽ không và sẽ không có được một hồ sơ tín dụng hoàn chỉnh. Để có được một số VCA từ Vietnam Credit Agencty Ltd. là một phần quan trọng giúp bạn thiết lập hồ sơ tín dụng thương mại và sẽ đảm bảo rằng khi một công ty tìm kiếm công ty bạn trong cơ sở dữ liệu của WVB FIS Co., Ltd thì họ sẽ tìm được. Trong một vài trường hợp, một số VCA từ WVB FIS Co., Ltd. cũng là một yêu cầu để có thể hợp tác làm ăn với những công ty nước ngoài.

Bạn nên chắc chắn rằng bạn có được hồ sơ tín dụng thương mại trong WVB FIS Co., Ltd nếu:
Bạn lên kế hoạch để làm ăn với những công ty nước ngoài
Bạn lên kế hoạch để mua hàng hoá bên ngoài Vietnam
Bạn lên kế hoạch để kêu gọi vốn đầu tư từ những nhà đầu tư nước ngoài hay những đối tác làm ăn của bạn
Bạn đang có kế hoạch để đạt được một khoản vay doanh nghiệp
Bạn cần phải mua hay thuê thiết bị
Dòng tiền của bạn là chặt chẽ
Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang có được một giao dịch làm ăn từ những nhà cho vay khi họ so với những đối thủ của bạn
Bạn muốn trả trong 30 ngày thay vì trả ngay khi giao hàng

Những vấn như thế này hay tương tự như vậy có thể được đề gửi bằng việc có được một hồ sơ tín dụng thương mại đáng tin cậy. Một tỷ lệ tốt cung cấp cho bạn sự tư do về tài chính để đạt được từng bước mà bạn cần fải đạt được, và là một phương pháp đơn giản, không hề thiên vị cho những công ty khác để đánh giá mức mạo hiểm của bạn khi xem xét để coi bạn như một chủ nợ. Một tỷ lệ tín dụng thấp đương nhiên sẽ là một rào cản lớn cho sự phát triển và sự thành công, ngăn cản bạn có được đủ tiền quỹ để cho kỳ hạn hợp lý.

Việc liên lạc trực tiếp với WVB FIS Co., Ltd. sẽ giúp bạn thiết lập được hồ sơ tín dụng thương mại trong thời gian ngắn hơn. Nếu công ty của bạn là một công ty mới, WVB FIS Co., Ltd. có thể giúp bạn xây dựng một hồ sơ tín dụng hoàn chỉnh từ mặt đất mà lên, nếu bạn đã đi vào hoạt động được một thời gian, bạn sẽ muốn cải thiện và/hoặc bảo vệ hồ sơ tín dụng thương mại của bạn .Hãy tìm hiểu để biết thêm về cách thành lập, quản lý, cải thiện, hoặc bảo vệ hồ sơ tín dụng thương mại của bạn.

Về đầu trang>>